​Sửa bồn cầu toto hiệu quả ngay tại nhà?

Người tạo: Admin - 25 tháng 11, 2020

Bồn cầu thương hiệu toto được xem như là một trong những sản phẩm chất lượng và được yêu thích nhất trên thị trường hiện nay. Tuy nhiên cho dù là một sản phẩm hoàn hảo đến cỡ nào thì cũng không thể bảo đảm rằng sẽ không xuất hiện vấn đề trong suốt quá trình sử dụng, khi đó, điều quan trọng mà ta cần biết chính là cách sửa bồn cầu toto tại nhà để phần nào giải quyết được vấn đề trước khi chuyên gia đến trợ giúp.

Chất lượng cuộc sống ngày càng đi lên, do đó mọi vật dụng trong gia đình đều sẽ được cải tiến nhằm phục vụ đời sống của chúng ta được tốt nhất. Trong đó, các thiết bị vệ sinh và đặc biệt là bồn cầu đóng vai trò rất quan trọng trong việc sinh hoạt tại mỗi tổ ấm. Nhiều gia đình lựa chọn sử dụng bồn cầu toto bởi sự tiện nghi cũng như muốn đảm bảo sức khỏe cho mỗi thành viên. Nếu không sử dụng đúng cách bạn có thể khiến chúng mau xuống cấp và tệ hơn hết là bị hư. Đừng vội thay bồn cầu mới, bạn cũng có thể tự sửa bồn cầu toto với các cách hữu ích sau.

Sửa bồn cầu toto hiệu quả nhanh chóng

Anh DT mới vừa tân trang lại khu vực nhà vệ sinh của mình và thay mới bồn cầu, bồn cầu được anh chọn lựa lần này là thương hiệu toto quen thuộc. Tuy nhiên là lần đầu sử dụng nên anh cũng quan tâm về những vấn đề thường gặp có thể xảy ra trong quá trình sử dụng để có cách kiểm tra cũng như sửa bồn cầu toto nếu không may xảy ra. Chính vì thế anh mong rằng công ty có thể giới thiệu cụ thể cho anh những nguyên nhân, biện pháp khắc phục cũng như phòng chống trong quá trình sử dụng bồn cầu toto không?

Đầu tiên, công ty xin xác định bồn cầu toto là một trong những bồn cầu đang được sử dụng nhiều nhất hiện nay trên thị trường nhờ những ưu điểm vượt trội về chức năng, mẫu mã cũng như khả năng tiết kiệm nước. Tuy nhiên cũng như anh DT đã nhận ra không một sản phẩm nào không thể xuất hiện vấn đề, chính vì thế việc đề phòng trước luôn không bao giờ là dư thừa. Ở đây, công ty sẽ giúp anh DT nhận ra những nguyên nhân có thể gây nên hư hỏng trong quá trình sử dụng cũng như cách sửa bồn cầu toto và phòng hờ nó.

Những vấn đề thường gặp của bồn cầu toto

Bồn cầu toto thường được biết đến với mẫu mã đẹp và độ bền lâu dài, tuy nhiên giống như những loại bồn cầu khác, sản phẩm này cũng tồn tại một số vấn đề chung và riêng. 

Sau đây là các lỗi thường gặp khi sửa bồn cầu toto: Nước bơm vào bể chứa yếu: nếu phát hiện bể chứa nước của mình bơm nước lên chậm thì có thể liên quan đến áp lực của nước, lưới lọc, cần phao, dây cấp nước,… tùy theo từng vị trí khác nhau mà chúng ta sẽ cần vệ sinh và lắp đặt lại cho đúng để bảo đảm việc bơm nước được tiến hành liên tục.

Van cấp gây nên tình trạng chảy nước: lưu ý để xác định đúng vị trí này, khi kiểm tra, người dùng không nên khóa van lại, tiến theo người dùng sẽ cần kiểm tra các vị trí như lá van cao su, cần phao nước, núm cao su ở cần phao, vị trí quả phao,… nếu những vị trí nào đang bị bụi bẩn đóng cặn thì người dùng cần phải vệ sinh sạch sẽ, còn những vị trí nào bị xê dịch khỏi thiết lập ban đầu thì người dùng nên điều chỉnh lại cho hợp lý.

Sửa bồn cầu toto
Sửa bồn cầu toto

>>> Xem thêm: Sửa phao bồn cầu tại nhà hiệu quả

Bồn cầu lắp đặt sai vị trí cần sửa bồn cầu toto nhanh

Tình trạng chảy nước ở khu vực van xả: nếu đã kiểm tra những vị trí của van cấp mà không thấy vấn đề gì, người dùng hãy khóa nước van lại và tiếp tục kiểm tra các thiết bị của van xả. Cụ thể người dùng cần kiểm tra xem vị trí của van xả, độ căng của dây giật, lá van xả có bị bám bẩn không, pittong van có đang bị kẹt hay không, và xiết lại ốc vít của đai ốc… sau những bước ấy tình trạng chảy nước sẽ được cải thiện đáng kể.

Lượng nước xả ra ít, yếu: nếu bể nước của bồn cầu đã đầy nước mà việc xả nước lại xuống rất chậm và yếu thì để sửa bồn cầu toto, người dùng nên kiểm tra các vị trí như tay gạt, dây giật, hệ thống thoát hơi và đặt bị là liệu có dị vật trong đường ống thoát nước hay không?

Cách phòng chống hư hỏng cho bồn cầu toto

Việc sửa chữa bồn cầu không phải là một việc nhẹ nhàng nên thay vì tìm cách sửa bồn cầu toto, công ty vẫn khuyên người dùng nên có những cách phòng chống hư hỏng.

Đối với bồn cầu toto cũng như toàn bộ khu vực nhà vệ sinh, điều quan trọng nhất khi sử dụng là phải thường xuyên vệ sinh sạch sẽ để tránh vi khuẩn và mùi hôi phát sinh. Riêng đối với bồn cầu thì người dùng cần tuyệt đối không nên để dị vật rơi vào khu vực bên trong bồn cầu vì dù chỉ là những vật dụng rất nhỏ cũng có thể gây nên tình trạng tắc nghẽn vì không thể phân hủy. 

Cách sửa bồn cầu toto
Cách sửa bồn cầu toto

Ngoài ra để bảo đảm chất lượng sử dụng, người dùng có thể cân nhắc đến việc định kì hút hầm cầu để hầm tự hủy không bao giờ bị đầy.

Tags: cách sửa bồn cầu bị rỉ nước, cách sửa bồn cầu không bơm nước, cách chỉnh phao bồn cầu, thay phao bồn cầu, sửa chữa thiết bị vệ sinh toto, sửa van cấp nước bồn cầu, cách sửa phao trong bồn cầu, van cấp nước bồn cầu toto

Tin cùng chuyên mục

Bình luận