Cách xử lý mùi hôi hố ga cực kỳ nhanh chóng

Bạn có bao giờ cảm thấy cực khó chịu về khi mà hố ga bị rò rỉ và bốc mùi lên chưa? Hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu những nguyên nhân khiến hố ga bốc mùi và cách xử lý chúng nha!!

Người tạo: phamthikimnhu261
CÔNG TY THÔNG CẦU CỐNG NGHẸT TRÍ BẢO
Địa chỉ: Số 82 đường Huỳnh Văn Nghệ, Phường 15, Quận Tân Bình, TP. HCM
Điện thoại:
0902.208.925 - 02862.757.429.
Email: thongcaucongnghet.info@gmail.com


Cách xử lý mùi hôi hố ga như thế nào được gọi là hiệu quả nhất? Tại sao hố ga lại bốc mùi khó chịu trong quá trình sử dụng? Có cách nào để có thể khắc phục mãi mãi tình trạng nhức nhối này hay không?

Nếu không hố không được kiểm tra định kỳ đúng cách, không được bảo dưỡng hay cũng như bảo trì thường xuyên, chắc chắn là không thể tránh khỏi những sự cố. Việc hố ga tỏa mùi hôi sẽ ảnh hưởng đến môi trường sinh hoạt xung quanh, mùi hôi từ hố tỏa ra là bởi các vi khuẩn sinh sôi trong môi trường ẩm mốc, đấy sẽ là nguyên nhân chính gây bệnh cho mọi người xung quanh.

Biết được khả năng tư vấn, giải quyết của chúng tôi. Nên rất nhiều khách hàng đã tin tưởng và nhờ tư vấn. Do đó, rất nhiều tình trạng đã được khắc phục.

Chủ đề chính ngày hôm nay chúng tôi muốn chia sẻ đó là nguyên nhân nào khiến cho công trình hố ga gia đình của các bạn tỏa ra mùi hôi thối? Các cách xử lý vô cùng đơn giản, hiệu quả và an toàn mà mọi thành viên trong gia đình đều có thể thực hiện theo.

cách xử lý mùi hôi hố ga
Cách xử lý mùi hôi hố ga 

Nguyên nhân hố ga bốc mùi

Hố ga giữ vai trò vô cùng quan trọng trong hệ thống thoát nước thải tại các công trình của nhiều hộ dân cư, cũng như công trình công cộng. Đây là nguyên nhân hố ga bốc mùi ở nơi có khả năng lắng lọc các chất thải rắn từ đó giúp hạn chế tình trạng tắc đường cống.

Hố ga có mùi hôi do không được nạo vét định kỳ

Khi dòng nước chảy qua hố ga, các chất thải rắn như: thức ăn thừa, bã trà, đất cát, … sẽ đọng lại hố ga và sau một thời gian, người dùng sẽ mở nắp hố ga để nạo vét lượng chất thải lắng đọng này lên.

Ưu điểm là thế, tuy nhiên sau một thời gian sử dụng, nếu quý khách không tiến hành nạo vét hố ga thì lượng chất thải đã được lắng động sẽ bắt đầu phân hủy, đó là còn chưa kể tới trường hợp động vật như: chuột, gián, gà, … rơi xuống hố ga và chết.

Chính những chất thải lắng dưới đáy hố ga này là nguyên nhân chính gây ra tình trạng hố ga có mùi hôi.

Hố ga bị hôi do ga thoát sàn bị khô

Ga thoát khí sàn cần có một lượng nước nhất định để duy trì độ ẩm, tạo điều kiện cho hệ vi sinh có lợi phát triển để làm mềm và phân hủy chất thải. Trường hợp lượng nước không đủ, ga thoát khí sàn bị khô thì quá trình này sẽ không được đảm bảo, mùi hôi từ cống sẽ thoát ra ngoài khiến chúng ta cảm thấy khó chịu.

Đây cũng là lý do vì sao mỗi lần quý khách vắng nhà nhiều ngày đến khi trở về thì thấy mùi hôi lạ bốc ra từ nhà vệ sinh ngay khi vừa mở cửa. Đối với cách này quý khách có thể tự khắc phục tại nhà bằng việc xả nước thường xuyên.

 Xem thêm: Dịch vụ nạo vét hố ga giá rẻ uy tín công ty Trí Bảo

Cách xử lý mùi hôi hố ga - Tại sao hố ga có mùi hôi khó chịu?

Trước khi chúng ta tìm hiểu cach xu ly mui hoi ho ga, ta hãy cùng tìm xem đâu sẽ là nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng này! 

Thực tế thì hố ga có thể là điều đấu nối ống nhằm mục đích điều chỉnh dòng chảy . Cũng như là nơi để lắng bớt cát, đất đá, bùn, rác. Còn đối với nhà vệ sinh hay công trình nhà ở thì hố ga đó chính là hầm cầu, hay bể phốt.

Do đó, trong thời tiết nắng nóng thì hố ga bốc mùi hay nhà vệ sinh bốc mùi là điều hoàn toàn không xa lạ gì hết cả.

Còn đối với hầm cầu, bể tự hoại thì nơi đây là nơi để lọc.  Phân hủy chất thải do quá trình sinh hoạt. Sau khi chứa trong bể chứa thì các chất thải sinh hoạt sẽ được các vi khuẩn phân hủy kị khí tạo thành nước, khí, bùn. Lượng nước sẽ thoát ra ngoài qua đường ống thoát. Trong quá trình phân hủy, một lượng khí thoát ra qua đường ống thoát. Khi trời nóng thì lượng khí thoát ra mạnh đặc biệt trong trường hợp gặp sự cố tắc nghẽn . Hay vì một vấn đề sự cố khác thì sẽ bốc mùi hôi khó chịu ra các khu vực xung quanh.

dịch vụ xử lý mùi hôi hố ga
Dịch vụ xử lý mùi hôi hố ga

Cách khắc phục mùi hôi hố ga nhanh chóng, hiệu quả

Không chỉ gây ô nhiễm môi trường, trong mùi hôi của hố ga còn có rất nhiều khí độc, điển hình là khí metan nên rất có hại cho sức khỏe, nhất là sức khỏe của trẻ nhỏ và người già. Do đó, chúng ta cần phải có giải pháp chặn mùi hố ga kịp thời dựa trên:

Việc nạo vét hố ga định kỳ

Chất thải ứ đọng quá nhiều trong hố ga ban đầu sẽ gây nên mùi hôi thối rất khó chịu. Nếu để tình trạng này kéo dài mà không có biện pháp xử lý sẽ gây tắc toàn bộ đường ống thoát nước, ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống sinh hoạt hàng ngày của các hộ gia đình, khu chung cư, môi trường công cộng cũng bị ô nhiễm.

Chính vì thế, cách xử lý mùi hôi tốt nhất là thực hiện nạo vét, thau rửa hố ga định kỳ. Hơn nữa, đây cũng là cách tuyệt vời nhất để ngăn chặn tình trạng tắc bồn cầu, tắc ống thoát sàn, hệ thống thoát nước.

Việc thông tắc cống thoát nước

Như đã nói ở trên, nguyên nhân chính gây mùi hôi ở hố ga là do khu vực này không được chú trọng nạo vét thường xuyên khiến chất thải tồn đọng vượt ngưỡng cho phép. Thế nhưng, bên cạnh đó việc cống thoát nước bị tắc cũng là nguyên nhân.

Do đó, trong các cách xử lý mùi hôi ở hố ga sẽ không thể thiếu được cách thông tắc đường ống thoát nước nếu nguyên nhân xuất phát từ bộ phận này. Tùy thuộc vào nguyên nhân gây tắc đường cống sẽ có những phương pháp khắc phục khác nhau, đơn giản nhất là đổ nước nóng và sử dụng bột baking soda kết hợp với giấm trắng xuống lỗ thoát nước để loại bỏ cặn bám.

Khử mùi hôi hố ga do ga thoát khí bị khô 

Khử mùi hôi hố ga do thoát khí bị khô phải làm thế nào? Rất đơn giản, chỉ cần cung cấp đủ nước cho hố bằng việc lắp đặt xi-phông cho hệ thống thoát sàn là được. Việc làm này cũng sẽ không quá phức tạp nếu bạn am hiểu đôi chút về đường nước và ống nước.

Khử mùi hôi hố ga bằng hóa chất 

Việc sử dụng các hóa chất chuyên dụng để thông tắc và khử mùi cũng được xem là một trong những cách hiệu quả và được nhiều người ưa dùng. Bạn có thể dễ dàng có được một sản phẩm thông tắc thông dụng như ECOSOCK, ECOCLEAN CLOG AWAY,... Những sản phẩm này có chất tẩy rửa hóa học cực mạnh, giúp bạn loại bỏ đi các rác thải, cặn bã có trong cống bằng cách phân rã chúng thành nước rồi rửa trôi đi. 

Bên cạnh đó, một vài sản phẩm cũng sẽ chứa các vi sinh vật có khả năng phân hủy. Chúng sẽ giúp bạn làm sạch và khử mùi từ sâu bên trong hệ thống, ngăn ngừa các tác nhân gây hại cho đường cống sau này. 

Bạn có thể tìm mua các sản phẩm này tại các cửa hàng chuyên dụng gần nhà với mức giá thành xấp xỉ khoảng 200.000 VNĐ mà thôi.

 Xem thêm: Thiết kế hố ga thoát nước đơn giản năm 2022

Hướng dẫn xử lý mùi hôi hố ga

Đặc biệt, qua hướng dẫn xử lý mùi hôi hố ga thì đối với khu vực hầm cầu khi lượng khí ga quá nhiều sẽ tiềm ẩn nguy cơ gây thiệt hại về cháy nổ, tắc nghẽn. Do đó, cách tốt nhất là nên lắp đặt ống thông hơi bồn cầu nhằm tránh các khả năng xảy ra không mong muốn. 

Nhiều người gặp các tình trạng trên nghĩ rằng mùi hôi chịu vài bữa se hết, không ảnh hưởng nhiều lắm cho bản thân. Tuy nhiên các chất phân hủy trong chất thải sẽ sinh ra các khí SO2, H2S cũng như CH4. Các khí này đặc biệt ảnh hưởng đến sức khỏe con người. Ngoài ra, quan trọng nhất là phải biết nồng độ của các loại chất khí này là bao nhiêu. Với nồng độ lớn thì gây ra các biểu hiện sinh lý như: đau đầu, chóng mặt, mệt mỏi, buồn nôn và khó thở.

Để đảm bảo an toàn cho người thân trong gia đình, bạn nên có biện pháp giải quyết triệt để các mùi hôi gây khó chịu trong không gian sống. 

Hơn thế nữa, nó còn giúp ích, cải thiện chất lượng cuộc sống của bạn, giảm các nguy cơ bệnh về đường hô hấp. 

hướng dẫn xử lý mùi hôi hố ga
Hướng dẫn xử lý chặn mùi hôi hố ga

Dịch vụ xử lý mùi hôi hố ga Trí Bảo có đáng tin không?

Là một trong những công ty vệ sinh uy tín tại tphcm, chúng tôi đã ngày càng khẳng định được dịch vụ vệ sinh của mình trong những năm gần đây. Không những thế, chúng tôi được rất nhiều khách hàng, các đơn vị là công ty doanh nghiệp đánh giá cao không chỉ riêng về lĩnh vực vệ sinh công nghiệp.

Với sự quan tâm nhiệt tình, chu đáo, luôn đồng hành cùng gia đình nhà bạn. Vậy những ưu điểm khi bạn sử dụng dịch vụ xử lý mùi hôi hố ga nhà vệ sinh của công ty Trí Bảo chính là: 

☛ Với đội ngũ nhân viên kỹ thuật rất chuyên nghiệp, nhiệt tình.

☛ Chỉ sau một thời gian ngắn, đội ngũ kỹ thuật đến kiểm tra sự cố của nhà bạn.

☛ Tiếp theo, kỹ thuật trao đổi với bạn các vấn đề nhà bạn đang gặp.

☛ Trang thiết bị máy móc công nghệ hiện đại nhất sẽ phục vụ mọi nhu cầu của bạn.

☛ Với chế độ dịch vụ bảo hành có thời hạn trong 6 tháng.

☛ Với những chia sẻ của tôi, sẽ giúp bạn đưa ra sự lựa chọn cho gia đình bạn.

cách khắc phục xử lý mùi hôi hố ga
Cách khắc phục mùi hôi hố ga

Qua bài viết trên mong rằng sẽ đưa ra cách xử lý mùi hôi hố ga một cách hiệu quả nhất cho mọi người. Bạn đã có thể tự tìm ra nguyên nhân gây nên mùi hôi đó và biết cách khắc phục. Vẫn còn những thắc mắc hoặc không thể xử lý được thì có thể liên hệ đến hotline của công ty chúng tôi để được tư vấn miễn phí.

Tags: cách xử lý mùi hôi hố ga, cach xu ly mui hoi ho ga, nguyên nhân hố ga bốc mùi, xử lý mùi hôi hố ga, cách khắc phục mùi hôi hố ga, chặn mùi hố ga, hướng dẫn xử lý mùi hôi hố ga

Tin cùng chuyên mục

Bình luận