Bài tập trắc nghiệm Tiếng Pháp có đáp an chi tiết, mới nhất

Tiếng Pháp là ngôn ngữ phổ biến bên cạnh tiếng Anh. Đây cũng là một môn học được đưa vào lựa chọn ngoại ngữ thứ 2 trong chương trình giáo dục trung học phổ thông tại Việt Nam. Sau đây chúng tôi sẽ chia sẻ một số dạng bài tập trắc nghiệm Tiếng Pháp có đáp án chi tiết để bạn tiện tham khảo.

Người tạo: Admin

Gần đây, tiếng Pháp là ngôn ngữ được khá nhiều người lựa chọn khi học ngoại ngữ. Chính vì vậy có khá nhiều lượt tìm kiếm các thông tin về Bài tập trắc nghiệm Tiếng Pháp có đáp an. Hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn một số cách học tiếng Pháp hiệu quả, nguồn tài liệu tham khảo cũng như các bài tập thực tế có đáp án có thể làm trực tiếp tại đây để kiểm tra kiến thức của mình, theo dõi bài viết dưới đây để nắm bắt được nhiều thông tin có ích nhé!

Sự khác biệt về trình độ giữa các kỹ năng nghe, nói, đọc, viết là hiện tượng phổ biến khi học ngoại ngữ của bất kỳ học viên nào. Vì vậy, trước khi lập cho mình một kế hoạch học tập ngôn ngữ hiệu quả, bạn cần phải làm bài kiểm tra tổng quát để biết trình độ của mình đang ở mức nào, từ đó xây dựng lộ trình hợp lý. Dựa trên mẫu đề thi thực tế và nhờ người có kinh nghiệm đánh giá, các điểm thành phần sẽ cho bạn biết kỹ năng nào là điểm mạnh và kỹ năng nào là điểm yếu cần cải thiện.

Nếu có điều kiện thì bạn nên tìm cho mình một trung tâm học tiếng Pháp hoặc gia sư riêng để hỗ trợ tận tình nhất. Còn không, vẫn có rất nhiều nguồn sách, tài liệu khác nhau về các đề thi có sẵn trên Internet, kèm lời giải chi tiết mà bạn có thể tham khảo và tự học tại nhà.

trắc nghiệm tiếng pháp, đề thi trắc nghiệm tiếng pháp a2
Trắc nghiệm tiếng Pháp, ngôn ngữ thông dụng

Bài tập trắc nghiệm tiếng Pháp có đáp án online

Có rất nhiều dạng bài tập trắc nghiệm tiếng pháp khác nhau. Để thành thạo trong việc giải đề và tối ưu hóa thời gian làm trắc nghiệm, đạt điểm cao thì bạn cần luyện tập nhiều lần và giải nhiều đề khác nhau. Như vậy sẽ hình thành thói quen trong bộ não và phản ứng nhanh hơn khi thấy các câu hỏi và đáp án tương ứng.

Sau đây là một số câu hỏi trắc nghiệm điền vào chỗ trống. Bạn chọn một trong 4 đáp án A,B,C,D phù hợp nhất để điền vào chỗ trống.

1. Jean étudie tout le temps ,elle est ......

A. paresseuse

B. mauvaise

C. calme

D. travailleuse

2. Ils ne boivent pas ...... café mais du thé.

A. de la 

B. de

C. du

D. le

3. Elle parle bien le français ....... Elle a vécu 5 ans en France.

A. c'est pourquoi

B. quand

C. depuis qu'

D. parce qu'

4. Dans la phrase " Le médecin a enfin trouvé la cause de la maladie" , le verbe "trouver" veut dire.......

A. mettre

B. prendre

C. découvrir

D. chercher

Cùng dò xem các đáp án bạn chọn có đúng với đáp án chính xác của đề bài không nhé: Câu 1 D; Câu 2 B; Câu 3 D; Câu 4 C

Bài tập trắc nghiệm Tiếng Pháp có đáp an
Bài tập trắc nghiệm tiếng Pháp thi THPT Quốc gia

>> Xem thêm: TRẮC NGHIỆM TIẾNG PHÁP A1 PHẦN 29 (CÓ ĐÁP ÁN)

Bài tập trắc nghiệm tiếng Pháp điền vào chỗ trống 

Bên cạnh hình thức trắc nghiệm tiếng pháp chọn các đáp án A,B,C,D như bài tập phía trên thì các đề thi đánh giá năng lực tiếng Pháp cũng khá phổ biến dạng đục lỗ, chọn đáp án phù hợp. 

Bài 1: Tìm tìm thích hợp điền vào chỗ trống trong câu sau: C'est bien l'ouvrage ... je cherche.

Bài 2: Điền các giới từ thích hợp để điền vào chỗ trống. 

Giới từ: "contre; sur; sous; dans; à droite de; à gauche de và giới từ à côté de"

1. Les livres sont ... l’étagère.

2. La chaise est ...  le mur.

3. Le tableau est ... de la fenêtre.

4. Les photos sont ... de la fenêtre.

5. La télécommande est ...  la table.

6. La chaise est... de la lampe.

7. La lampe est ...  le tableau.

Ngoài các câu trắc nghiệm được nêu trên đây, bạn có thể tham khảo các tài liệu sau để có nguồn thông tin chi tiết hơn và kho bài tập trắc nghiệm lớn hơn để làm và rèn luyện kỹ năng tiếng Pháp của bản thân:

❎ Le nouveau taxi: đây là bộ sách viết về các tình huống hằng ngày như: chào hỏi xã giao, giới thiệu về bản thân, cách sử dụng các thì động từ, cũng như cách dùng dạng câu phủ định, câu ra lệnh hay cách thành lập các loại tính từ, trạng từ, danh từ, ….

❎  Must know French: cuốn này tập hợp khoảng 4000 từ vựng tiếng Pháp từ cơ bản đến nâng cao, từ giao tiếp thông thường cho đến chuyên ngành. Đặc biệt, mỗi từ vựng đưa ra đều có ví dụ minh họa cách sử dụng trong một câu, một ngữ cảnh nhất định nên sẽ rất dễ học, dễ hiểu.

bài tập trắc nghiệm tiếng pháp
Đề thi trắc nghiệm tiếng Pháp A2, ngữ pháp cơ bản

Các câu giao tiếp trong bài tập trắc nghiệm tiếng Pháp cơ bản

Tiếng Pháp trong học thuật và khi giao tiếp có thể khác nhau đôi chút, chính vì thế trong những đề thi trắc nghiệm tiếng pháp a2, để đánh lừa học sinh hoặc kiểm tra kiến thức chuyên sâu hơn về kỹ năng giao tiếp tiếng Pháp, sẽ có những câu có thể bạn chưa gặp bao giờ nhưng trong thực tế lại được người Pháp sử dụng khá thông dụng.

Dưới đây là danh sách các câu tiếng Pháp bắt buộc phải biết để không mất điểm đáng tiếng khi giải các đề thi tiếng Pháp cơ bản:

Thay vì dùng “Longtemps sans voir” để biểu đạt ý nghĩa là “Đã lâu rồi không gặp bạn nhỉ” thì người Pháp sẽ dùng cụm “Ça fait longtemps” với nghĩa ngắn gọn hơn là “Lâu rồi không gặp” hay cụm “C’est bon de te revoir!” với ý nghĩa là “Được gặp lại bạn thì thật tốt quá!”.

“Bonjour” là “Chào buổi sáng”

“Bonsoir” là “Chào buổi tối”

“Salut/ Ciao/ Coucou” nghĩa là “Xin chào” (nói theo cách thân mật, xã giao)

“Comment vas-tu?” Hay “Comment ça va?” Đều có nghĩa là “Cậu/ bạn có khỏe không?”

“Ça va?” cũng là “Khỏe không?” (văn phong thân mật, gần gũi)

Người đối diện có thể trả lời lại là “Très bien, merci”, nghĩa là “Rất khỏe, cảm ơn cậu”. Hoặc trả lời “Ça va, merci” nghĩa là “Mình khỏe, cảm ơn cậu nhé”. Hoặc “Pas mal, merci” nếu thấy không tệ lắm, bạn thấy ổn.

“A bientôt” là “Hẹn gặp lại” (trong một khoảng thời gian sớm nào đó”

“Merci (beaucoup)” là “Cảm ơn bạn (nhiều)”

“Parlez-vous anglais?” hoặc “Parles-tu anglais?” nếu muốn hỏi người đối diện có biết nói tiếng Anh hay không?

“D’où venez-vous?/D’où viens-tu?”, dùng cụm này khi muốn hỏi nơi mà người đó đến (tỉnh nào, nước nào, thành phố nào?)

Còn rất nhiều các cụm từ Pháp thông dụng trong giao tiếp hàng ngày khác, để giỏi được môn này, bạn nên chăm chỉ xem các chương trình truyền hình hay phim ảnh ngôn ngữ Pháp sau đó ghi chú lại các cụm từ mà nhân vật thường hay sử dụng, như vậy vốn tiếng Pháp giao tiếp của bạn sẽ được cải thiện đáng kể. Khi đó bạn không còn lo lắng khi làm các bài tập trắc nghiệm tiếng Pháp nữa.

bài tập trắc nghiệm tiếng Pháp cơ bản có đáp án
Trắc nghiệm tiếng Pháp cơ bản, câu giao tiếp thông dụng

Phương pháp ôn trắc nghiệm tiếng Pháp lấy bằng B1 hiệu quả

Trình độ tiếng Pháp B1 là bằng cấp chính thức và duy nhất của Bộ Giáo dục Pháp. Tham chiếu theo khung tiêu chuẩn Ngôn ngữ Châu Âu (CECR). Bằng B1 tiếng Pháp giúp bạn đánh giá kỹ năng tiếng Pháp của mình trong bốn kỹ năng cơ bản là nghe hiểu, đọc hiểu, viết (diễn đạt bằng văn bản) và giao tiếp (diễn đạt bằng miệng). 

Để lấy được bằng B1 này, đòi hỏi học viên phải thực hành và làm nhiều trắc nghiệm tiếng pháp cơ bản, ngoài ra phải có phương pháp chuẩn bị kiến thức đúng đắn. Dưới đây là một số mẹo giúp bạn chuẩn bị cho kỳ thi Tiếng Pháp B1 (DELF B1) hiệu quả.

Phương pháp học tiếng Pháp bị động

Thụ động là phương pháp học thông qua việc tiếp xúc với tiếng Pháp mà không thực hành trực tiếp trên định dạng đề thi DELF B1. Ví dụ, khi bạn nghe một podcast bằng tiếng Pháp, bạn sẽ học cách nghe, cách phát âm, học từ vựng và ngữ pháp. Hoặc, nếu bạn đang chơi một trò chơi với giao diện người dùng kiểu Pháp, thì đây cũng là một hình thức luyện tập thụ động. 

Hình thức học này rất dễ vì bạn được tiếp xúc với ngôn ngữ một cách tự nhiên. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng tiếng Pháp giao tiếp mà bạn tiếp xúc đôi khi có thể sai ngữ pháp hoặc không phù hợp với chính tả trong đề thi.

Phương pháp học tiếng Pháp chủ động

Chủ động là phương pháp phổ biến nhất, bao gồm việc lập một kế hoạch ôn thi rõ ràng theo các mẫu thực của bài thi DELF B1. Phương pháp này đòi hỏi học viên phải có sự quyết tâm, tập trung cao nếu như muốn đạt được kết quả tốt. 

Ôn luyện theo các dạng bài của đề thi sẽ giúp bạn làm quen với bài thi thực tế, xử lý các dạng câu hỏi hay tình huống một cách chính xác và nhanh hơn.

bài tập tiếng pháp có đáp an
Trắc nghiệm tiếng Pháp cơ bản về chia thì động từ

Ứng dụng làm bài tập tiếng Pháp có đáp án

Ngày nay, có rất nhiều ứng dụng có thể giúp bạn học tiếng Pháp và rèn luyện bài tập tiếng pháp có đáp an tốt hơn. Những ứng dụng tốt nhất để học tiếng Pháp cho người mới bắt đầu là gì? Hôm nay chúng tôi sẽ liệt kê ra 3 ứng dụng phù hợp và hiệu quả nhất cho người mới bắt đầu.

Ứng dụng học tiếng Pháp qua chat trực tiếp Tandem

Ứng dụng học tiếng Pháp đầu tiên mà chúng tôi muốn giới thiệu là Tandem. Tandem có giao diện khá đơn giản và dễ sử dụng. Ở trên đây cũng có những người Pháp học tiếng Việt nên sẽ rất thuận tiện cho bạn để có cơ hội tham gia một cuộc trò chuyện với họ. Nếu bạn không biết cách bắt đầu một cuộc trò chuyện, đừng lo lắng. Tandem có một khu vực tiểu sử nơi bạn có thể thêm các sở thích và mối quan tâm của mình và tìm ra điểm chung. Như vậy, tìm đối tượng nói chuyện hợp với bạn sẽ dễ dàng hơn. 

Đặc biệt, khi bạn mua phiên bản Pro của ứng dụng Tandem, bạn sẽ biết liệu người bạn muốn trò chuyện có ở gần bạn hay không, như vậy thậm chí bạn có thể hẹn gặp gỡ và nói chuyện với họ bên ngoài.

Ứng dụng học tiếng Pháp phần viết Italki

Ứng dụng học tiếng Pháp thứ hai mà chúng tôi muốn giới thiệu trong danh sách này là Italki. Hơi khác với Tandem, Italki sẽ đăng một chủ đề mà bạn có thể viết mỗi ngày. Các bài đăng của bạn có thể bắt đầu bằng # (hashtag), nó sẽ được hiển thị cho người bản xứ hoặc những người đang học cùng ngôn ngữ với bạn và họ sẽ có thể đọc được và sửa chữa những sai lầm về từ vựng, ngữ pháp của bạn.

Bạn cũng có thể đăng ký học với các giáo viên bản ngữ tại Italki. Những giáo viên này có thể là giáo viên chuyên nghiệp hoặc giáo viên cộng đồng sẵn sàng giao tiếp và sửa tiếng Pháp cho bạn.

Ứng dụng mạng xã hội học tiếng Pháp HelloTalk

Ứng dụng học tiếng Pháp cuối cùng được đề xuất trong danh sách này là HelloTalk. HelloTalk hoạt động giống như một trang mạng xã hội. Trong đó bạn có thể viết trạng thái hoặc câu hỏi của mình bằng tiếng Pháp và người Pháp hoặc người đang theo học tiếng Pháp, biết nói tiếng Pháp sẽ tương tác, giải đáp thắc mắc của bạn. Ngoài ra, tại HelloTalk, bạn cũng có thể mua các khóa học để cải thiện khả năng giao tiếp của mình.

Như vậy, bài viết trên đã chia sẻ khá nhiều thông tin về các dạng bài tập trắc nghiệm tiếng Pháp cơ bản có đáp án. Để theo dõi thêm nhiều thông tin bổ ích về học ngoại ngữ, bạn có thể tham khảo ở mục học tập trên website, bài viết mới được cập nhật mỗi ngày.

Tin cùng chuyên mục

Bình luận