• slider
  • slider

Những lưu ý khi học tiếng Đức

Một số lưu ý và những phương pháp giúp bạn học tiếng đức một cách hiệu quả nhất. Sự thành công không hẳn là ở sự cố gắn mà nó còn ở những đường lối và những phương pháp do chính bạn vạch ra để đạt được hiệu quả thành công tốt nhất. Dưới đây là một số khinh nghiệm của tôi dành cho các bạn giúp bạn học tiếng Đức một cách tốt nhất.
Có rất nhiều bạn trên thế giới họ chọn ngôn ngữ thứ 2 cho mình học là tiếng Đức, học tiếng Đức ở  trung tâm hay học online hoặc học từ youtube, nhưng chúng ta chắc chắn rằng để được thành công, cách học và các kiến thức cơ bản chúng ta phải vạch ra và nắm vững thì mới dễ dàng ngặt hái được nó. Dưới đây là một số kinh nghiệm của tôi tích lũy được dành cho các bạn.

Thực tế khi học tiếng Đức.

Khi ngồi trên ghế nhà trường các bạn chỉ được học 1 phần so với thực tế thì lên tới 100 phần, do vây việc học ở các trung tâm là vô cùng cần thiết vì trung tâm giúp bạn cọ xác với thực tế rất chín sát. Họ có các khóa học rất hay và có những buổi trong tuần giúp bạn giao lưu đàm thoại trực tiếp với người đó, như vậy trình độ của bạn sẻ dần dần được nâng lên.

Học tiếng Đức ngay tại trường
Bạn có thể học tiếng Đức ngay trên ghế nhà trường
 
>>Xem thêm: Học tiếng Đức đơn giản

Đây là một số đáp án thắc mắc của các bạn, nhưng để học tiếng Đức thì nó không khó cũng không hề dễ quan trọng là bạn có thời gian và lòng kiên trì của bạn hay không. Nếu hạ quyết tâm thời gian sẽ giúp bạn tích lũy và đóng góp từ từ thành một kho tàn trong tri thức của các bạn, học tiếng Đức giúp ít các bạn rất nhiều trong việc phát triển sự nghiệp, có rất nhiều bài viết nói về vấn đề sự nghiệp khi biết tiếng Đức các bạn có thể tham khảo tại các website khác.

Học tiếng Đức qua phim hoạt hình
Học tiếng Đức qua phim hoạt hình

Học tiếng Đức qua phim ảnh.

Hiện tại thì có rất nhiều cách học và xu hướng các nhau, ngay cả khi ngồi ở nhà bạn vẫn có thể học được, học tiếng Đức online, hoc qua tivi qua youtube v...v Nhưng, một cách học khá dễ dàng khác là bạn học tiếng Đức qua phim ảnh, có thể xem các bộ phim hoạt hình bằng tiếng Đức đây là các bộ phim dành cho thiếu nhi, có thể cho các trẻ em xem tạo điều kiện thích thủ cho trẻ. Phim ảnh phụ đây là phim cũng là một cách học tiếng Đức của người lớn, khi xem phim chúng ta đọc phụ đề trên dòng chữ phụ đề bằng tiếng Việt thì là tiếng Đức, dần dần các bạn có thể quen mặt chữ Đức vô tình mà không hề hay biết. Nhưng để lựa chọn những bộ phim thế nào để phù hợp với bản thân là do chín bản thân của các bạn. Vì phim Đức phụ đề Việt hiên nay vẫn còn khá ít.
 
Học tiếng Đức online tại nhà
Bạn có thể học tiếng Đức online ngay tại nhà
 
>>Xem thêm: Những bí quyết giúp bạn học tiếng Đức hiệu quả nhất 

Nghe tiếng Đức qua Radio.

Học tiếng Đức qua Radio vào mỗi buổi sáng hay bất cứ thời gian rảnh của bạn là một thói quen cực kì tốt, bạn có thể nghe các bản tin hay các chương trình giải trí từ đài phát thanh, hoặc nếu kỹ năng tốt bạn có thể tham gia thảo luận với những người bản địa qua sóng Radio cũng khá hay vì nó có thể giúp bạn tiếp cận với ngữ điệu của người bản xứ, vì đó là những người phát âm chuẩn nhất. Nếu bạn khó khăn trong việc nghe những đoạn hội thoại của họ, thì bạn nên có gắng đoán xem nội dung mà người ta trao đổi và hãy tập trung vào những từ khóa chính, chắc chắc điều đó sẽ giúp khả năng nghe hiểu của bạn phát triển rất nhiều.

Luyện nghe tiếng Đức mỗi ngày
Luyện nghe tiếng Đức mỗi ngày

Sự xung đột giữa các ngôn ngữ.

Một điều chắc chắn rằng khi bạn đã biết một ngôn ngữ nào đó tiếng Anh(ngôn ngữ nào khác), thì khi học tiếng Đức não của bạn sẽ có sự can thiệp của tiếng Anh vào tiếng Đức để làm việc, do đó bạn phải cố gắn chống lại xu hướng đó lúc nào bộ não của chúng ta cũng muôn quay về ngôn ngữ đầu tiên, điều này khá cần thiết.

Cài đặt ngôn ngữ của điện thoại sang tiếng Đức.

Với thời điểm công nghệ thông tin bùng nổ như hiện nay, thì phần lớn mọi người, đặc biệt là các bạn trẻ dành rất nhiều thời gian cho chiếc điện thoại của mình. Vậy tại sao chúng ta lại không sử dụng khoảng thời gian đấy để nâng cao ngôn ngữ nhỉ? Nếu bạn nghĩ bạn đã quá quen và thuộc lòng tất cả các chức năng điện thoại của bạn và nghĩ rằng sẽ chẳng giúp ích được gì khi chuyển qua ngôn ngữ sang tiếng Đức? Thì tin tôi đi, ít nhất khi làm việc này bạn sẽ học được một số từ hay ho đấy.

Tags: có thể tự học tiếng đức không, kinh nghiệm học tiếng đức, cách học tiếng đức nhanh nhất, giáo trình tự học tiếng đức, phần mềm tự học tiếng đức, tự học tiếng đức trong 30 ngày, bảng chữ cái tiếng đức, cách học tiếng đức tại nhà

Đăng nhập để post bài

Quảng cáo

https://aqtech.vn/he-thong-thong-tin-quan-ly-giao-duc-edusoft-net-.html
http://mycvietnam.com/dia-chi-day-piano-cho-tre-em-o-tphcm.html
Home