• slider
  • slider

Những lợi ích khi học tiếng Ý để đi du học

học tiếng Ý, lợi ích của việc học tiếng Ý, tầm quan trọng của việc học tiếng Ý, những điều cần biết khi du học tại Ý,...

Tầm quan trọng và lợi ích của việc học tiếng Ý.

Việc học một thứ ngôn ngữ khác không phải tiếng mẹ đẻ, bao giờ cũng khiến cho bạn cảm thấy bỡ ngỡ, vì thế  để học tiếng Ý tốt hay bất kì thứ tiếng nào khác đòi hỏi bạn phải có những quyết tâm khá rõ ràng.

Để giúp các bạn nắm được tầm quan trọng và lợi ích của việc học Tiếng Ý, đồng thời giúp bạn có thêm những động lực thúc đẩy cho bạn, Trung tâm học tiếng Ý xin đưa ra một số lợi ích để các bạn tự thuyết phục được chính mình.

1. Tiếng Ý rất quan trọng cho việc đi du học.

Nếu bạn đang có ý định đi du học tại Ý thì điều bạn cần làm đầu tiên chính là học tiếng Ý, điều đó sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều trong việc học cũng như cuộc sống thường ngày và giúp bạn không phải bỡ ngỡ khi du học tại Ý. Hiện nay, những ngành mạnh nhất của Ý là các ngành kỹ thuật, công nghệ chế tạo, thiết kế trong ngành công nghiệp, ngành thiết kế thời trang và thiết kế kiến trúc. Ý là một nước phát triển mạnh về các ngành công nghệ cao nên sau khi học xong các ngành này thì cơ hội việc làm sẽ rất cao.

Học tiếng Ý để du học
Học tiếng Ý để tự tin trong giao tiếp

2. Những loại học bổng dành cho sinh viên ở Ý.

Sinh viên du học ở Ý có thể nhận học bổng qua 1 trong 3 hình thức:
- Học bổng MAE: Học bổng của Bộ Ngoại Giao Ý (học bổng Chính Phủ) được cấp cho sinh viên có kiến thức về  tiếng Ý, dựa trên các kết quả của bài kiểm tra thường niên. Mức học bổng sẽ được thông báo mỗi năm nhưng thông thường là 700 euro 1 tháng.

- Học bổng trường: Học bổng do trường Đại học cấp cho sinh viên, thường dựa trên các tiêu chí về thành tích học tập, sinh viên cần đăng ký học bổng này trước khi sang học. Đối với mỗi trường, yêu cầu, mức học bổng là khác nhau nên nếu muốn lấy học bổng của trường nào, bạn hãy xem thông tin chi tiết trên website của trường đó.

- Học bổng vùng (EDISU- Ente Regionale per il Diritto dello Studio Universitario) là học bổng do cơ quan ban ngành đặt tại mỗi vùng cấp.Tại mỗi vùng đều có cơ quan này với những tên gọi khác nhau như: ERSU, ADISU, LAZIODISU,... Học bổng cấp dựa trên các tiêu chí thu nhập cá nhân, điều kiện gia đình của sinh viên và kết quả học tập của sinh viên. Sinh viên muốn nhận được học bổng sẽ phải nộp các giấy tờ cần thiết và làm thủ tục sau khi nhập học, và sẽ cần vài tháng để các cơ quan vùng xét hồ sơ rồi quyết định cấp học bổng cho những sinh viên nào. 

3. Những cơ hội  việc làm ở Ý và châu Âu sau khi tốt nghiệp.

- Các trường Đại học công lập của Ý đều có các mối liên hệ với doanh nghiệp để bố trí thực tập cho sinh viên. Bằng cấp bạn đạt được sau khi khóa học kết thúc sẽ được công nhận trên toàn châu Âu.

4. Giúp bạn tiếp xúc dễ dàng hơn với nền văn hóa Ý.

- Nói đến nền văn hóa, ẩm thực, du lịch tại Ý thì không thể không nhắc đến những địa danh nổi tiếng như: Roma, Venice, Verona,... những địa danh đã được UNESCO công nhận hay những món ăn mà chắc hẳn mọi người khi nhắc đến không ai là không biết đến: pizza, mỳ Ý Spaghetti, món ăn đông lạnh gelato,... Hoặc nếu các bạn yêu thích âm nhạc thì Ý cũng được xem như cái nôi của nền nhạc kịch cổ điển Opera, các bạn có thể dễ dàng tìm hiểu và thưởng thức các bản nhạc kịch độc đáo mà không lo ngại về sự cản trở của ngôn ngữ.

Qua bài viết này, chắc hẳn các bạn đã có thể hiểu rõ hơn về những lợi ích mà tiếng Ý đem lại. Bạn có thể tham gia trung tâm học tiếng Ý Phương Nam Education để có thể thực hiện ước mơ của mình mà không phải đi tìm kiếm đâu xa.  
      

PHƯƠNG NAM EDUCATION
Số 7 Nam Quốc Cang,  Phạm Ngũ Lão, Q1,  TPHCM
ĐT: (08) 3925 6284 - (08) 3925 9688
Hotline: 0914 098 008 - 0919 407 100
Email: infor@hoctiengy.com


 

Đăng nhập để post bài

Quảng cáo
Home