• slider
  • slider

Những hạn chế khi học tiếng Tây Ban Nha trực tuyến

Bài viết sau đây sẽ chia sẻ với các bạn một số lỗi mà người học tiếng Tây Ban Nha trực tuyến hay mắc phải.
Ngày nay công nghệ internet đã bùng nổ khắp nơi trên thế giới và người dùng cũng đã sử dụng nó để giúp ích cho công việc cũng như học tập. Đối với việc học tiếng Tây Ban Nha - một ngôn ngữ không quá phổ biến ở Việt Nam thì càng cần phải nhờ những ứng dụng trên internet hỗ trợ rất nhiều. Tuy nhiên, không phải người học nào cũng biết sử dụng những chương trình này một cách hợp lý, bài viết sau đây sẽ chia sẻ với các bạn một số lỗi mà người học tiếng Tây Ban Nha trực tuyến hay mắc phải.

1. Phải có kết nối internet để học tiếng Tây Ban Nha

Dĩ nhiên là bạn đang lựa chọn học trực tuyến thì chắc chắn thiết bị điện thoại hay laptop của bạn phải có kết nối với wifi hay 3G nhưng không phải bạn nào cũng có điều kiện để trang bị cho mình những thiết bị hiện đại để phục vụ cho việc học. Đừng cảm thấy lo lắng mà hãy biến những nơi công cộng như thư viện và trường học có máy tính để sử dụng, các phòng games... để tranh thủ học tiếng Tây Ban Nha bạn nhé.
 
Hạn chế khi học tiếng Tây Ban Nha online
Hạn chế khi học tiếng Tây Ban Nha online
 

2. Có thể gián đoạn khi học

Mạng internet ngày nay tuy đã được cải thiện và nâng cao chất lượng kết nối rất nhiều nhưng cũng không thể tránh việc đường truyền bị chập chờn, mất sóng. Những trường hợp học online thế này rất dễ rơi vào chuyện bạn đang hứng thú học hăng say nhưng bất thình lình các trang mạng không hoạt động được nữa. Nếu tình huống này diễn ra thường xuyên chắc rằng bạn sẽ cảm thấy chán nản phải không? Cách khắc phục duy nhất là bạn nên sử dụng mạng internet ổn định hơn như ở các quán cafe hoặc ở thư viện trường học nếu bạn không có điều kiện để thay đổi nhà mạng khác.

3. Vấn đề về khả năng tương tác

Trong bất kỳ môn học nào cũng vậy, học trực tuyến luôn có một khuyết điểm rất lớn về khả năng tương tác. Nếu giáo viên muốn đánh giá trình độ của học sinh ở mức nào thì cũng có vẻ khó hơn và kém công bằng hơn so với học trực tiếp. Tình trạng này thường xuyên xảy ra ở các khóa học tiếng Tây Ban Nha online. Tuy vậy cũng sẽ có những trang mạng mang lại sự tương tác cao nhưng thay vào đó học phí cũng đắt đỏ hơn thậm chí còn cao hơn khi học với "giáo viên thật". Nhìn chung bạn nên rèn luyện cho mình một ý chí quyết tâm khi học tiếng Tây Ban Nha miễn phí trên các công cụ online thì những vấn đề này sẽ không thể làm khó được bạn.
 
Học tiếng Tây Ban Nha trực tuyến hiệu quả
Học tiếng Tây Ban Nha trực tuyến hiệu quả
 

4. Dễ bị phân tâm

Khi sử dụng internet để học tập thì có rất nhiều bạn vẫn bị phân tâm bởi vô vàng những thứ hay ho khác trên các mạng xã hội, những bộ phim hay ở các website hay những màn đấu games quyết liệt. Điều này khiến cho hiệu quả của những lần học trực tuyến không cao và đôi khi còn khiến bạn sa đà vào những loại hình giải trí tràn lan trên internet. Để cải thiện tình trạng này thì tốt nhất là bạn nên đặt ra cho bản thân một khoảng thời gian học tiếng Tây Ban Nha online thích hợp, không nên quá kéo dài thời gian để học vì bạn cũng chẳng thể nào tập trung nỗi.

5. Học chưa đi đôi với hành

Bạn có thể học rất nhiều những lý thuyết hữu ích trên mạng nhưng vẫn không thể nào có thể so sánh với việc thực hành nó ở thế giới thật. Dù bạn có thuộc lòng những quy tắc ngữ pháp hay các từ vựng cơ bản thì việc ghép chúng thành câu cũng sẽ trở nên rất khó khăn nếu bạn không thực hành chúng ở bên ngoài. Việc giao tiếp trên các website học tiếng Tây Ban Nha cũng khá tốt nhưng chúng ta cần gặp nhau để có thể trao đổi những vấn đề về thắc mắc trong học tập dễ dàng hơn.

6. Sự chọn lọc tài liệu
Nguồn tài liệu, giáo trình trên các trang mạng rất đa dạng nhưng bạn cần phải biết chọn lọc những tài liệu phù hợp với khả năng của mình để tránh học lan man mà không thể tiếp thu toàn bộ kiến thức.

Vừa rồi là những nhược điểm mà người học tiếng Tây Ban Nha online hay mắc phải. Hy vọng bạn có thể từ đó mà rút ra bài học cho bản thân, chúc các bạn thành công!
 

Đăng nhập để post bài

Quảng cáothong cong nghet quan 2
thong cong nghet quan 1
thong cong nghet Minh Đức
Bột thông cống giá rẻ tại TPHCM
Home