• slider
  • slider

Hướng dẫn tự học tiếng Tây Ban Nha: Trình độ trung cấp (P2)

Đọc và viết là hai kỹ năng quan trọng cần được rèn luyện hằng ngày khi học tiếng Tây Ban Nha. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn trau dồi 2 kỹ năng đó. Giúp bạn nâng cao khả năng ngôn ngữ của mình. Tuy có phần khó hơn nhưng lại thú vị hơn rất nhiều
Tiếp theo mình sẽ chia sẻ cách học tiếng Tây Ban Nha trình độ trung cấp với hai kĩ năng còn lại là Đọc và Viết, nếu áp dụng sẽ giúp các bạn nâng cao khả năng học một cách hiệu quả nhất.
 
Đọc và viết là hai kỹ năng cần khi học tiếng Tây Ban Nha
Đọc và viết là hai kỹ năng quan trọng khi tự học tiếng Tây Ban Nha
 
Hướng dẫn đọc tiếng Tây Ban Nha
 
VeinteMundos là một tạp chí kỹ thuật số và một trong những trang web về Tây Ban Nha tốt nhất hiện nay . Mỗi hai tuần, họ lại đăng một bài viết mới từ một nơi nói tiếng Tây Ban Nha. Bài viết có tích hợp sẵn từ điển (bạn chỉ cần click vào từ cần biết nghĩa) và còn có cả audio đi kèm, với giọng đọc chậm rãi và dễ nghe. Những câu chuyện đều rất thú vị, và còn có link đến các video và website liên quan. Điều này giúp bạn dễ dàng tự học tiếng Tây Ban Nha.
 
Trình độ trung cấp là thời điểm hoàn hảo để bạn đọc cuốn tiểu thuyết đầu tiên. Lời khuyên của mình là bạn nên bắt đầu với những tiểu thuyết dành cho trẻ em mà bạn đã đọc bằng tiếng mẹ đẻ. Nếu bạn có sách song ngữ hoặc audiobook thì càng tuyệt!
 
Đọc sách để tự học tiếng Tây Ban Nha
Đọc sách để tự học tiếng Tây Ban Nha vào giai đoạn này là tuyệt vời
 
" Cuốn tiểu thuyết bằng tiếng Tây Ban Nha đầu tiên mà mình đọc là Charlie y la Fábrica de Chocolate (Charlie và Nhà máy Chocolate) của Roald Dahl. Sau đó, tôi đọc Despereaux (Hiệp sĩ Chuột nhắt) của Kate DiCamillo, Charlie y el Gran Ascensor de Cristal (Charlie và Chiếc thang máy bằng kính) của Roald Dahl, và Las Brujas (Những mụ phù thủy) của Roald Dahl.
 
Nhiều người muốn đọc ngay những cuốn sách khá là nặng về ngữ nghĩa như  El Ingenioso hidalgo Don Quijote de la Mancha (Đôn Kihôtê, nhà hiệp sĩ quý tộc tài ba xứ Mancha) của Miguel de Cervantes Saavedra hoặc Harry Potter, nhưng với trình độ này thì hơi khó; mọi chuyện chỉ đơn giản hơn sau khi bạn đã đọc xong 4 cuốn tiểu thuyết cho trẻ em kể trên."
 
 
Hướng dẫn tập viết tiếng Tây Ban Nha
 
Viết những đoạn văn ngắn là một phương pháp học tiếng Tây Ban Nha tuyệt vời để củng cố những gì bạn đã học được. Lang-8 và italki đều cho phép bạn đăng bài viết của mình và nhờ người bản xứ sửa chữa. Thường thì những bài viết ngắn sẽ được sửa chữa một cách nhanh chóng và toàn diện hơn.
 
Viết đoạn văn ngắn là phương pháp tự học tiếng Tây Ban Nha
Viết lại những đoạn văn ngắn là phương pháp tự học tiếng Tây Ban Nha tốt
 
" Có sự thật rằng một số người rất sợ học ngữ pháp. Bản thân người viết thì không – lý do không phải thích ngữ pháp, mà bởi vì mình thích tiếng Tây Ban Nha. Học ngữ pháp sẽ giúp mình nói được tiếng Tây Ban Nha rõ ràng và chính xác hơn, nên mình thích nó!
 
Mình đã dùng cuốn Practice Makes Perfect Verb Tense. Mặc dù không phải sách miễn phí, nhưng nhờ có thẻ giảm giá nên đã mua nó với giá phải chăng (15 USD.) Cuốn sách mang âm hưởng Mỹ khá nhiều, với rất nhiều nguồn tham khảo về văn hóa pop, nhưng nó giải thích các khái niệm khá tốt và tốc độ bài học khá ổn định. Bạn cũng có thể thử trang About Spanish, một trang web miễn phí hoàn toàn, nhưng đáng tiếc là nó lại có quá nhiều quảng cáo.
 
Duolingo cũng rất hữu ích để học cấu trúc câu và chia động từ ở các thì cơ bản, nhưng nó chỉ phù hợp với trình độ sơ cấp cho người mới bắt đầu, càng lên cao thì Duolingo sẽ lộ ra nhược điểm và nó sẽ bớt tác dụng dành cho trình độ trung cấp."
 
học tiếng Tây Ban Nha cần phải viết
Viết là không thể thiếu khi tự học tiếng Tây Ban Nha
 
 
" Ngoài ra, FSI Spanish Basic có lẽ là chương trình tiếng Tây Ban Nha miễn phí toàn diện nhất cho tới nay. Nó vốn được tạo ra từ thập niên 1960, dành cho công nhân Mỹ ở nước ngoài, và bây giờ thì được sử dụng công cộng. Đây là một khóa học với đầy đủ giáo trình, audio mà bạn có thể tải về dễ dành. Dù nội dung bài học có hơi cũ, nhưng nó vẫn sử dụng được. Tốt nhất là bạn nên học FSI Spanish Basic khi đã ở trình độ trung cấp, vì nó có hơi quá sức so với trình độ sơ cấp."
 
" 1 giờ học tiếng Tây Ban Nha ở trình độ trung cấp gồm:
 
- 15 phút đọc tiểu thuyết hoặc báo
 
- 10 phút học từ vựng
 
- 25 phút xem Destinos, nghe Notes in Spanish, hoặc trò chuyện qua Skype
 
- 10 phút viết hoặc học ngữ pháp
 
1,5 giờ học tiếng Tây Ban Nha ở trình độ trung cấp gồm:
 
- 20 phút đọc tiểu thuyết hoặc báo
 
- 15 phút học từ vựng
 
- 30 phút xem Destinos, nghe Notes in Spanish, hoặc trò chuyện qua Skype
 
- 15 phút bằng viết hoặc học ngữ pháp
 
- 10 phút học Duolingo, hát theo những bài hát tiếng Tây Ban Nha, hoặc đọc twitter bằng tiếng Tây Ban Nha "
 
 
Tags: tu hoc tieng Tay Ban Nha, cach tu hoc tieng tay ban nha, phuong phap tu hoc tieng tay ban nha, tu hoc tieng tay ban nha mien phi tai nha, hoc tieng tay ban nha online, hoc tieng tay ban nha de hay kho

Đăng nhập để post bài

Quảng cáo

https://aqtech.vn/he-thong-thong-tin-quan-ly-giao-duc-edusoft-net-.html
http://mycvietnam.com/dia-chi-day-piano-cho-tre-em-o-tphcm.html
Home