• slider
  • slider

Du Học Tây Ban Nha Nên Chọn Trường Công Hay Trường Tư?

Du học Tây Ban Nha nên chọn trường công lập hay trường tư thục? Đó là câu hỏi tự đặt ra của các bậc phụ huynh và bấy lâu nay phụ huynh, học sinh luôn cho rằng trường công lập bao giờ cũng tốt hơn trường dân lập về chất lượng đào tạo, đội ngũ giáo viên, cơ sở vật chất, cơ hội việc làm và một vấn đề cũng không kém phần quan trọng là tiền học phí, nhưng thực sự tất cả có phải như vậy hay không?
Từng một thời nổi danh với đế chế La Mã hùng mạnh nhất thế giới, Tây Ban Nha không chỉ nổi tiếng là nơi giao thoa văn hóa, quy tụ những tinh hoa văn hóa đặc sắc của nhân loại mà còn là đất nước có nền giáo dục tiên tiến và chất lượng bậc nhất Châu Âu. Tiếng Tây Ban Nha là một trong ba ngôn ngữ chính thức của Liên Hợp Quốc, là ngôn ngữ chính của 27 quốc gia và được nói ở 135 quốc gia bởi gần 500 triệu người. Nền kinh tế Tây Ban Nha đứng thứ 5 châu Âu, đứng thứ 9 toàn thế giới. Hệ thống đại học của Tây Ban Nha có tất cả 77 trường (50 trường công và 27 trường tư ) với bằng cấp được chứng nhận toàn châu Âu, châu Mỹ, Trung Mỹ và châu Á. Đất nước phát triển, nền giáo dục hiện đại, cơ sở hạ tầng tiên tiến nhưng chi phí sinh hoạt cũng như học tập khi du học Tây Ban Nha lại thấp và phù hợp cho nhiều sinh viên Việt nam. Tất cả các yếu tố trên khiến Tây Ban Nha như một điểm đến lý tưởng để học tập của sinh viên quốc tế.

>> Xem thêm: trung tâm học tiếng tây ban nha tphcm
 
Tư vấn du học Tây Ban Nha
Du học Tây Ban Nha
► Đại học công lập là trường đại học do nhà nước đầu tư về kinh phí và cơ sở vật chất (đất đai, nhà cửa,..) và hoạt động chủ yếu bằng kinh phí từ các nguồn tài chính công hoặc các khoản đóng góp phi vụ lợi.

► Đại học tư thục là trường do các cá nhân hay hoặc tổ chức đầu tư, hoạt động bằng kinh phí đóng góp của học sinh, khách hàng và các khoản hiến tặng.

► Lựa chọn trường công hay trường tư để du học tiếng Tây Ban Nha là quyết định của mỗi cá nhân, tuy nhiên cần căn cứ vào một số điều dưới đây:

1. Về học phí

Tùy từng trường và thành phố học tập, mức học phí trung bình của các trường công tại Tây Ban Nha dao động từ 1.000E – 6.000E /năm trong khi tại trường tư con số đó từ 2.200E – 5.000E/năm. Trong đó đối với các trường Cao đẳng các bạn sẽ được miễn hoàn toàn học phí. Nhưng nếu bạn liên thông lên Đại học mức học phí cũng không cao lắm, chỉ khoảng 2.600 đến 2.900 Euro/ năm. Nếu bạn học Đại học thì mức học phí có thể thấp hơn hoặc cao hơn tùy vào học phí từng trường nhưng dao động từ 1.000 đến 6000 Euro/ năm. Còn những bạn nào muốn học Thạc sĩ thì mức học phí đóng hằng năm vào khoảng 2.000 - 5.000 Euro/ năm.

>> Xem thêm: Phương pháp học tiếng Tây Ban Nha cho người mới bắt đầu
                                                                                                                            
Chi phí du học tiếng tây ban nha
Học phí du học tiếng Tây Ban Nha

Sau 2 năm học cao đẳng tại trường công, sinh viên phải mất thêm 4 năm học đại học để có bằng cử nhân trong khi tại các trường tư, sinh viên chỉ phải học thêm 2-3 năm (được giảm trừ tín chỉ) để lấy bằng đại học. Với mức chênh học phí không đáng kể, sinh viên học trường tư sẽ tiết kiệm được 1 năm học phí, sinh hoạt, ăn ở. Chưa kể nếu học ở trường công khả năng được học bổng là vô cùng hiếm trong khi tại các trường tư, luôn có chính sách khuyến học cho sinh viên quốc tế từ đó khiến học phí thực tế sinh viên phải trả thấp hơn rất nhiều.

2. Về chất lượng giáo dục

Tất cả những trường đại học tại Tây Ban Nha đều phải tuân thủ mức tiêu chuẩn chung của Bộ giáo dục Tây Ban Nha nói riêng và chuẩn theo nền giáo dục Châu Âu nói chung nên hầu như không có sự khác biệt về chất lượng giữa trường công và tư. Nếu như các trường công lập đào tạo học sinh theo thiên hướng học thuật và nghiên cứu, thì trường tư thục lại định hướng sinh viên thực hành và trải nghiệm nhiều hơn. Tại những trường tư thục, ví dụ như UCAM, sinh viên được hỗ trợ sát sao từ học tập tới cuộc sống thường ngày. Nhưng để vô học chương trình chính thức bạn cần phải học tiếng Tây Ban Nha bổ sung một năm.

>> Xem thêm: Du Học Tiếng Tây Ban Nha Và Những Điều Cần Biết
 
Chất lượng giáo dục khi du học Tây Ban Nha
Chất lượng giáo dục là điều đòi hỏi khi du học tiếng Tây Ban Nha

3. Về cơ hội việc làm

Những trường tư trang bị cho sinh viên tất cả những kiến thức và kỹ năng cần thiết cho cuộc sống. Tại những trường đại học này, sinh viên được đi làm thêm và thực tập nhiều hơn ngay từ khi còn trên ghế nhà trường nên cơ hội việc làm rất rộng mở sau khi tốt nghiệp. Ngoài ra, những trường tư thục như UCAM, CENP… thường ký kết với các tập đoàn lớn, công ty đa quốc gia để tiến hành chương trình thực tập cho sinh viên du học Tây Ban Nha như Siemens, Santander Bank, Vadofone, Coca Cola… Hơn 70% sinh viên của trường kiếm được việc làm trong vòng 6 tháng sau khi tốt nghiệp. Và với các trường công lập thì tập trung đào tạo nhiều hơn các chuyên ngành về nghiên cứu, những lĩnh vực khoa học. Đây cũng là những điểm mạnh của các trường này. Với những lý do trên, chắc hẳn mỗi người sẽ có sự lựa chọn cho riêng mình khi quyết định chọn trường để đi du học tại Tây Ban Nha.

Đăng nhập để post bài

Quảng cáo



thong cong nghet quan 2
thong cong nghet quan 1




thong cong nghet Minh Đức
Bột thông cống giá rẻ tại TPHCM
Home