website tin tức tổng hợp

7 bí kíp học tiếng Hàn siêu nhanh cho người mới bắt đầu

Các bạn đang có ý định học tiếng Hàn để đi du học, xuất khẩu lao động Hàn Quốc hay đơn giản là muốn gặp các oppa Hàn Quốc. Hãy bỏ túi ngay 7 bí kíp học tiếng Hàn sau đây.

1. Học chuẩn vào nền tảng nhập môn
 

Đầu tiên, các bạn cần trau dồi các kiến thức về bảng chữ cái, chữ viết, cách đọc, và cách phát âm chuẩn nhất. Học nền tảng chắc là cách nhanh nhất để các bạn nâng cao học tiếng Hàn khi mới bắt đầu với các bài học về ngữ pháp hay là từ vựng theo cấp độ.

2. Học đầy đủ cả 4 kỹ năng
 

Nghe, nói, đọc và viết là 4 kỹ năng cơ bản mà các bạn cần phải siêng năng học. Không được bỏ qua bất kì một kỹ năng học tiếng Hàn nào kể trên nếu muốn giỏi toàn diện được tiếng Hàn.

7 bí kiếp học siêu nhanh cho người mới bắt đầu
7 bí kiếp học siêu nhanh cho người mới bắt đầu

>>Xem thêm: Học tiếng Hàn Quốc

a. Về ngữ pháp

Đối với Ngữ pháp, không có cách nào khác hơn nữa là chú ý nghe thầy cô giảng bài, có thắc mắc thì các bạn phải hỏi ngay để tránh nhầm lẫn giữa các cấu trúc mà mình đã học trước đây, chịu khó mà về nhà làm bài tập thật nhiều để ngữ pháp đó trở thành thói quen khi các bạn muốn nói hoặc là viết nó. Tốt nhất nên có quyển sổ tay nho nhỏ để các bạn tổng hợp và ghi lại ngữ pháp đã học theo hệ thống, chú ý là dưới mỗi mục ngữ pháp các bạn nên ghi thêm ít nhất 1 câu ví dụ điển hình vào để dễ dàng xem lại và ôn tập mỗi khi rãnh rỗi.

b. Về từ vựng

Đối với tất cả các bạn chưa biết tiếng Hàn thì đều là nghĩ rằng học tiếng Hàn giao tiếp rất khó, đặc biệt là chữ viết vì chữ viết khá là tượng hình. Nhưng thực sự, khi bắt đầu học và dần quen với bảng chữ cái Hàn Quốc (Hangul) thì các bạn sẽ thấy khá đơn giản, dễ nhớ và dễ thuộc hơn, các chữ cái kết hợp với nhau thì thành từ vựng, viết như thế nào thì đọc là như vậy, như tiếng Việt. Điều quan trọng là các bạn phải thực sự kiên trì.

Các bạn cũng nên chuẩn bị cho mình là 1 quyển tập từ vựng. Mỗi khi đọc bài gặp từ mới thì viết ra nó, tra từ điển xong thì ghi ngay vào vở từ vựng và học lại là nhiều lần.

c. Về viết 

Về môn Viết, phải đọc thật là nhiều bài viết, nếu không có cơ hội tiếp xúc với báo hay bài viết bằng tiếng Hàn thì các bạn có thể xem trong đề thi TOPIK. Trong đó họ viết rất là chuẩn, do vậy các bạn có thể học hỏi cách viết sao mà cho thuần Hàn một tí, tránh kiểu viết của người nước ngoài khi học ngoại ngữ.

d. Về nghe 

Đối với môn Nghe, đầu tiên thì các bạn thử nghe mà không nhìn câu hỏi, thử xem các nội dung nó muốn nói gì, sau đó hãy đọc và trả lời sau. Trường hợp các bạn nghe rất nhiều lần mà không hiểu tí nào, đó là do từ vựng các bạn quá ít, không thể nào hiểu được nội dung bài nghe cả. Khi ấy các bạn hãy chuyển sang đọc trang Script, từ nào không hiểu thì tra từ điển và học thuộc nó, sau đó vừa nhìn vừa nghe xem nó phát âm có đúng với những gì mình đọc hay không. Khi quen dần thì đóng lại và rồi nghe. Lặp lại nhiều lần cho đến khi kỹ năng nghe của các bạn lẫn vốn từ mình tăng lên thì môn nghe sẽ không thể làm khó dễ được các bạn nữa.

3. Phương pháp luyện nghe khi nói tiếng Hàn
 

Các bạn có biết rằng nghe là yếu tố ảnh hưởng nhiều đến kĩ năng nói tiếng Hàn của các bạn. Nghe tiếng Hàn chuẩn, các bạn sẽ biết cách phát âm và nói đúng như người bản xứ. Hơn nữa, nếu nghe không đúng hoặc thiếu đi nội dung mà đối phương truyền đạt thì cuộc giao tiếp đó coi như là thất bại.

phương pháp luyện nghe khi nói tiếng Hàn
Phương pháp luyện nghe khi nói tiếng Hàn

>> Xem thêm: Phương pháp học tiếng Hàn sơ cấp đạt hiệu quả cao nhất

Người Hàn Quốc nói rất là nhanh, để bắt kịp tốc độ nói của người Hàn Quốc cần rất nhiều sự luyện tập. Một phương pháp cực kỳ là hiệu quả giúp các bạn vừa luyện nghe vừa luyện nói chính là ghi âm lại giọng của các bạn.

4. Đừng quá chú trọng đến các ngữ pháp quá phức tạp
 

Để học tiếng Hàn một cách là tốt nhất, thì không nên tập trung quá nhiều vào lí thuyết ngữ pháp mà phức tạp. Vấn đề ở đây là các bạn phải sử dụng thành thạo các ngữ pháp cơ bản, đủ để các bạn truyền đạt trôi chảy các tình huống giao tiếp thông thường là được.

5. Liên tục mở rộng thêm vốn từ vựng
 

Càng có nhiều vốn từ, kĩ năng học tiếng Hàn giao tiếp của các bạn càng tốt. Không có ngữ pháp, các bạn vẫn có thể diễn đạt ý định của mình qua các từ vựng. Nhất là khi muốn học tiếng Hàn nhanh về một chuyên ngành nào đó, từ vựng là cái cơ bản mà các bạn phải biết được.

6.  Áp dụng đa dạng các cách học khác nhau
 

Sử dụng tổng hợp các cách học tiếng Hàn không làm mất đi quá nhiều thời gian học của các bạn mà còn giúp các bạn tạo ra sự linh động và mới lạ khi học. Ví dụ như việc các bạn nghe nhạc, xem phim, đọc truyện bằng tiếng Hàn; hay là sử dụng các trang web học tập trực tuyến sẽ đẩy nhanh quá trình tiếp thu tiếng Hàn hơn.

7. Học liên tục vào hàng ngày
 

Không còn cách nào học tiếng Hàn hiệu quả hơn so với việc học liên tục vào hàng ngày. Duy trì thói quen dùng tiếng Hàn mỗi ngày cũng là cách ghi nhớ lâu và tạo phản xạ nhanh hơn trong giao tiếp.

Tags: học tiếng hàn tại nhà, học tiếng hàn sơ cấp, học tiếng hàn quốc online, học tiếng hàn miễn phí, học tiếng hàn cơ bản tại nhà, học tiếng hàn nhập môn, học tiếng hàn online miễn phí

Đăng nhập để post bài
Quảng cáo
Quảng cáo
Quảng cáo
Home